Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở khu vực Đông Nam Á nói chung vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ riêng tại Việt Nam, từ khi đợt dịch COVID-19 thứ 4 bắt đầu xuất hiện, các địa phương vẫn phải ưu tiên nguồn lực để tập trung dập dịch, ổn định kinh tế – xã hội tại địa phương. Ít nhiều công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Để công tác chuẩn bị cho khai mạc Seagame 31 tại Việt Nam được diễn ra tốt đẹp Liên đoàn TDTT Việt Nam đã tăng cường trong việc kiểm soát an ninh ra của các cổ động viên đến tham quan cũng như cổ vũ các vận động viên tại các nơi thi đấu. Để có thể kiểm soát được điều này công ty XTP Software đã đồng hành với Seagame 31 trong việc phát minh ra hệ thống Access Control  ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt/vân tay và thẻ từ, là giải pháp bảo vệ an toàn, giám sát chặt chẽ hoạt động ra vào và hạn chế tối đa sự xâm nhập của những người không liên quan.

Kiểm soát ra vào không phải là một khái niệm mới. Khóa cùng với chìa khóa từng là tiêu chuẩn vàng của kiểm soát ra vào trong nhiều năm về trước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện đại muốn nhiều hơn thế. Họ muốn giám sát những ai ra vào đơn vị của họ, vì vậy, lực lượng bảo vệ và camera giám sát được sử dụng. Mặc dù vậy, theo xu hướng phát triển công nghệ trên toàn cầu cũng như mức độ tinh vi của các đối tượng xấu, các đơn vị cần hệ thống kiểm soát an toàn hơn.

Hệ thống Access Control của Alta Software kiểm soát việc ra vào cửa hay lối đi bằng việc xác nhận sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay) hay thẻ cảm ứng trên thiết bị nhận dạng. Một trong những lợi ích của hệ thống xác nhận sinh trắc học là việc ai đó xâm nhập bằng ID của người khác sẽ khó hơn rất nhiều. Hệ thống này giúp kiếm soát an ninh nhanh chóng, thuận tiện cho những người được phân quyền và từ chối quyền truy cập vào những người không được phép.

Ưu điểm của Insight Access control

Mọi giải pháp kiểm soát an ninh đều có những ưu điểm của nó. Với những ưu điểm sau, bạn sẽ không cần băn khoăn mà lựa chọn ngay Access Control để bảo vệ an toàn cho đơn vị, tổ chức của mình.

  • Mang đến giải pháp an ninh hoàn hảo, cấp độ bảo mật cao. cung cấp tính năng ra vào cửa không chạm bằng phương thức nhận diện thẻ thông minh, nhận diện vân tay và gương mặt.
  • Ngăn chặn những truy cập không hợp pháp, bảo vệ người và tài sản. Ngoài ra mọi sự kiện đều được lưu trữ để điều tra, giám sát.
  • Giảm chi phí cho nhân công đồng thời nâng cao sự tin tưởng, minh bạch.
  • Hỗ trợ chức năng giám sát kiểm tra tại mọi thời điểm.
  • Lưu trữ dữ liệu và truy xuất báo cáo tại mọi thời điểm.
  • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác: CMS, CCTV, báo động, hệ thống thang máy, hệ thống két sắt,….Và rất nhiều những tính năng khác.
  • Ngoài công dụng chính là tăng cường an ninh, hệ thống cũng có thể hỗ trợ tối đa những yêu cầu quản lí về mặt kiểm soát nhân sự của công ty.

Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp nâng cao độ an toàn và bảo đảm an ninh cho tòa nhà, doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy… Hệ thống này sẽ khiến việc quản lý ra vào trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, và ngăn chặn trường hợp xâm nhập với mục đích xấu./.